Mỹ – Hàn tập chống ngầm chung lớn nhất

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn
The Arleigh Burke-class guided-missile destroyer USS Mustin fires a torpedo at a simulated target during Valiant Shield 2014 in the Pacific Ocean.

Tàu khu trục Mỹ USS Mustin phóng ngư lôi vào một mục tiêu giả định trong cuộc tập trận Valiant Shield năm ngoái ở Thái Bình Dương. Ảnh: USNavy

Hai nước đồng minh bắt đầu cuộc tập trận chống ngầm  hôm 30/5  và sự kiện sẽ diễn ra đến ngày 3/6 ở vùng biển ngoài khơi phía đông Jeju, hòn đảo nằm phía nam Hàn Quốc. 

Theo Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay phát thông cáo, cho biết đây là "cuộc tập trận chống ngầm chung lớn nhất hai đồng minh từng thực hiện, xét về quy mô và số tàu tham gia". Hơn 10 tàu, trong đó có một tàu khu trục Aegis của Hàn Quốc, hai tàu ngầm và một máy bay trinh sát P-8 của Mỹ được trang bị tên lửa không đối đất, tham gia tập trận. 

"Cuộc tập trận nhằm ngăn chặn những sự khiêu khích liên quan đến tàu ngầm và tăng cường năng lực của hải quân để bảo vệ tuyến đường biển phía nam, nhân tố chính trong việc duy trì hậu cần thời chiến tranh", một quan chức hải quân nói.

Động thái diễn ra khi Triều Tiên tháng trước tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, động thái được coi là mối đe dọa mới đối với an ninh khu vực. Triều Tiên cũng nói nước này đã chế tạo đầu đạn hạt nhân đủ nhỏ để đặt lên tên lửa.

Trọng Giáp

Nguồn: Sưu tập

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.