Chúng tôi Đánh giá biện pháp vệ sinh thảm tiêu biểu nhất

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chúng tôi Đánh giá biện pháp vệ sinh thảm tiêu biểu nhất

Có rất nhiều khái niệm không xác thực về giặt thảm. Đặc biệt là đối với phương pháp giat tham. Phương pháp giặt thảm này tốt nhất? Cái đó thì còn tùy thuộc vào nhiều nhân tố. Bạn có xác xuất từng nghe đến thuật ngữ “giặt thảm khô” , “giặt thảm hơi nước”. Nhưng cả hai thuật ngữ này đều chưa xác thực hoặc chưa trọn vẹn. Những thuật ngữ kỹ thuật này cũng không miêu tả chỉnh xác phương pháp giặt thảm.

Chỉ có 4 phương pháp được xác nhận bởi viện rà , vệ sinh và phục hồi ( Institute of Inspection , Cleaning , and Restoration Certification ( IICRC ) được hồ hết thế giới xác nhận đối với giặt thảm , giặt ghế.

phương pháp 1: phương pháp “Trích ly nước nóng” – Hot Water Extraction

Nó còn được biết đến là giặt thảm hơi nước , “trích ly nước nóng” là quá trình có xác xuất bạn cảm thấy quen thuộc nhất. “Trích ly nước nóng” là thuật ngữ kỹ thuật xác thực. Dung dịch nước nóng được phun và hút lại tức khắc , tạo ra những tia nước mạnh rửa sạch thảm. Có rất nhiều cách để tạo ra quá trình trích ly nước nóng này. Nhưng cách mạnh nhất là kiểu máy đặt trên một xe tải , dẫn hơi nước vào nơi giặt bằng hệ thống giao thông ống và thiết bị cầm tay. Vậy các gì khác nhau ở đây? Đó là mỗi máy có một sức mạnh khác nhau. “một năm do đó nó sẽ bị lãng quên” tạo ra áp suất khác nhau , và khả năng thu hồi đất đai nước khác nhau.

Tuy nhiên , điều khác biệt quan yếu nhất của phương pháp này chính là người giặt thảm. Một kỹ thuật viên giặt thảm được đào tạo tốt sẽ biết được nên sử dụng áp suất bao lăm , hóa chất dùng để giặt thảm là gì. Ra tay cách nào để loại bỏ nhiều nhất các điểm bẩn mà không làm ướt thảm một cách quá mức , hay để lại dư lượng hóa chất giặt thảm. Những kinh nghiệm giặt thảm trong nhiều năm qua , chúng mình thấy thảm bị ẩm , ướt qua ngày sau là do lỗi của viên chức giặt thảm chứ không phải do phương pháp “trích ly nước nóng” hay “giặt thảm hơi nước”.

phương pháp “giặt thảm trích ly hơi nước” nếu được thực hành xác thực sẽ loại bỏ vết bẩn tốt hơn bất luận phương pháp nào khác. Đặc biệt , bất luận những gì bị thấm vào thảm như nước giải , cà phê , bia… đều được tẩy rửa bằng trích ly nước nóng. Phương pháp này cũng hạp đối với việc giặt thảm bẩn ít và giặt thảm định kỳ. Phương pháp này thực sự rất linh hoạt.

Tuy nhiên điểm yếu của phương pháp này chính là phí tổn cao. Đặc biệt với các nước đang phát triển như Việt Nam , diện tích thảm nhỏ , phí tổn giặt trên mỗi m2 thảm sẽ rất cao. Đặc biệt với hoàn cảnh nóng ẩm ở Việt Nam , nếu theo tác giặt không tốt , thảm sẽ bị ướt qua ngày , sẽ rất hôi và tạo hoàn cảnh cho vi khuẩn và men mốc phát triển mạnh.

phương pháp 2: sử dụng Pad hấp phụ “Absorbent Pad”.

Được biết đến là phương pháp giặt thảm “bonnet” , phương pháp này sử dụng pad quay tròn trên mặt thảm và tiếp thu chất bản từ thảm vào Pad. Hóa chất giặt thảm được phun lên thảm , hoặc miếng Pad để tiếp thu chất bẩn vào pad. Phương pháp này thỉnh thoảng được xếp đặt vào nhóm giặt thảm khô dù vẫn sử dụng nước. “một năm do đó nó sẽ bị lãng quên” thuật ngữ “giặt thảm khô” tức chỉ các phương pháp sử dụng hóa chất là các dung môi có vẻ không phù hợp và không nên sử dụng. Pad hấp phụ không phải là phương pháp giặt thảm sâu. Nó chỉ nên sử dụng với thảm có chừng độ bẩn vừa phải và dùng để giặt thảm định kỳ.

phương pháp 3: Giặt thảm bằng bột khô – Dry Compound

phương pháp này sử dụng bột , là hỗ hợp của chất tẩy rửa , nước , và dung môi. Bột khô này được rắc vào thảm và được chà sử dụng bàn chà dạng xoay trụ để bột đi sâu vào từng sợi thảm. Sau thời gian ấy chất bấn sẽ bị tiếp thu bởi hóa chất khô này. Phương pháp này cũng chỉ sử dụng đối với thảm có độ bẩn nhẹ và để giặt thảm văn phòng định kỳ.

phương pháp 4: “Dầu giặt thảm” hay “Bọt khô” – Shampoo or Dry Foam

Đối với phương pháp này , dầu giặt thảm hoặc bọt khô được tạo ra , sau thời gian ấy sử dụng máy chà sàn dạng xoay trục hoặc xoay trụ. “Dầu giặt thảm” hoặc “Bọt khô” sẽ đánh bật vết bẩn. Sau thời gian ấy vết bẩn được hút sử dụng máy hút bụi nước công nghiệp. Phương pháp này khi thực hành phải lưu ý hút thật sạch , làm thật khô thảm để tránh hóa chất còn lưu lại trên thảm.

công ti giặt thảm văn phòng TKT là một trong các lao vụ giặt thảm đầu tiên tại TPHCM. Chúng tao vận dụng phương pháp giặt thảm hạp với từng yêu cầu với 12 bước trong quy trình để loại bỏ toàn bộ chất bẩn mà không làm thảm quá bị ướt. Dịch vụ xác nhận thảm của Quý Khách Hàng sẽ thật sạch , hoặc tiền tài Quý Khách Hàng sẽ được trả lại.

Xem thêm tại: http://tktg.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.