Nhìn lại cách giặt thảm văn phòng hay sử dụng ở nước ta và nước ngoài

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Đâu là phươg pháp dịch vụ giặt thảm văn phòng tốt nhất? Có 4 phương pháp giặt thảm chính sau đây?

·         Giặt thảm ướt ( Carpet Shampooing )

·         Giặt thảm khô ( Dry Powder Method )

·         Giặt thảm kiểu Bonnet ( Bonnet Cleaning )

·         Giặt thảm kiểu phun hút ( External Extraction )

1. Phương pháp giặt thảm ướt

Nguyên lý của phương pháp là tạo ra nhiều bọt trên bề mặt thảm , cho phép bọt này khô đi , sau thời gian ấy hút bụi đất , chất bẩn vào bước tiếp sau. Phương pháp giặt thảm ướt cần đến hóa chất có các phản ứng sau:

·         Cần nhiều bọt để thảm khỏi ướt.

·         Bọt cần bền

·         Bọt cần trơn để làm giảm sự tác động đến sợi thảm bằng bàn chà.

·         Hóa chất khi khô đi sẽ không trở nên chất bám dính

“một năm do đó nó sẽ bị lãng quên” giặt thảm bằng phương pháp ướt phải cần nhiều chất tạo bọt hóa học. Thành phần nông dân cơ bản nhất là Sodium Lauryl Sulfate hoặc các sản phẩm của nó. Thỉnh thoảng khi bạn tắm gội , hãy nhìn vào thành phần nông dân ghi trên nhãn bạn sẽ thấy thành phần nông dân này. Nhãn sẽ ghi “Có chứa Sodium Lauryl Sulfate” hoặc các từng lớp na ná. Sodium Lauryl Sulfate tạo ra bọt rất bền và là chất tẩy rửa khá tốt. Vấn đề là khi khô đi , chúng trở nên mềm và và bám dính dẫn đến bám bẩn trở lại. Do vấn đề bám bẩn trở lại , phương pháp giặt thảm ướt thường phải sử dụng chất phụ gia như nhựa để giảm xu hướng bám bẩn trở lại. Hiện nay , giặt thảm bằng phương pháp ướt sử dụng rất ít hóa chất tẩy rửa , giản đơn họ chỉ dấu đi các vết bẩn. Họ thường cho thêm các các chất quang hoạt làm cho thảm trông vẻ sáng và sạch hơn sau khi giặt. Tuy nhiên về lâu dài nó có xác xuất làm cho thảm bị vàng xanh , hoặc màu vàng mà chẳng thể làm sạch hết được. 2 loại máy chính để giặt thảm ướt đó là:

·         Dạng ống cuộn

·         Dạng máy bàn quay.

Dạng máy ống cuộn sử dụng một bộ phận nén khí để tạo bọt trước khi bọt được đưa vào thảm và sau thời gian ấy thảm được khấy động với bàn chải dạng ống cuộn , chúng chải bọt xuyên quá các sợi thảm. Phương pháp này lấy bụi trong từng sợi thảm. Thảm cần được hút bụi kỹ trước và sau khi giặt.

Dạng máy bàn quay sử dụng máy chà sàn thường nhật ( giống như các loại máy bạn nhìn thấy khi họ chà sàn , vệ sinh sàn , đánh bóng sàn đá… ) , hóa chất giặt thảm chứa trong 1 bình chứa đặt trên máy sẽ được phun lên bề mặt thảm , sau thời gian ấy máy chà sàn sẽ quay để kết cấu đều hóa chất giặt thảm. Hưng thịnh nhà sinh sản thảm không xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất sử dụng dạng máy bàn quay do nó có xác xuất gây hư hại thảm.

Việc làm ướt thảm quá mức bởi phương pháp giặt thảm có xác xuất gây ra biến dạng , co , mất màu sợi thảm. Phương pháp giặt ướt không được đánh giá cao do khả năng làm sạch kém và vấn đề tái bám chất bẩn dễ dàng.  Hơn nưa phương pháp sử dụng bàn chải còn có xác xuất làm cắt đứt sợi thảm.

2. Carpet Absorbent Cleaners – dry cleaning phương pháp giặt thảm khô

phương pháp này làm gọi là giặt khô do không sử dụng nước. Đối với phương pháp này , chất tiếp thu khô ( chứa một lượng nhỏ nước , chất tẩy rửa , và dung môi ) được tưới lên thảm và tác động lên thảm với một thiết bị. Mục đích của chất giặt thảm khô này là để tiếp thu chất bẩn. Sử dụng việc tác động cơ học từ bàn chải sẽ giúp các chất tiếp thu thấm sau vào thảm. Nguyên lý của phương pháp này đó là các chất lỏng sẽ hòa tan vào chất bẩn và hổ lốn chất lỏng-chất bẩn-dung môi sẽ bị tiếp thu vào chất màng và sau thời gian ấy được hút ra. Đối với chuye bị bẩn nặng , hóa chất giặt khô thương được sử dụng kết hợp với chất tẩy rửa. Hóa chất giặt khô thường là hợp chất hữu cơ , nhưng cũng có xác xuất là Polyme. Thảm cũng cần được hút bụi trước và sau khi giặt. Việc hút bụi thảm phải tuyệt vời kỹ càng và cẩn trọng để đảm bảo tuốt hóa chất giặt thảm được hút sạch không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả. Tuy nhiên do hóa chất giặt thảm thường rất mịn , dẫn đến không khí ở trong phòng bị có tác động đến một điều gì đó. Ví như bột trắng bắt đầu hiện ra trên dép , xống áo thì có xác xuất do lao vụ giặt thảm họ đã sử dụng quá nhiều hóa chất và hút bụi không kỹ càng. Vấn đề của việc giặt thảm bằng phương pháp hóa chất khô đó là sự hiện ra trở lại của hóa chất do chẳng thể hút hết không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả. Lợi ích của nó đó là không tốn thời kì làm khô thảm , không sử dụng nước. Phương pháp này phù hợp với việc giặt thảm bảo trì định kỳ.

phương pháp giặt thảm Bonnet.

phương pháp giặt thảm Bonnet này thỉnh thoảng bị gọi nhầm là giặt thảm khô. Tuy nhiên không phải vậy do nó vẫn sử dụng nước. Phương pháp giặt thảm bonnet giản đơn giống như đánh bóng sàn cứng , nhưng thao tác trên thảm. Phương pháp giặt thảm này gồm có sử dụng của máy chà sàn quay hoặc bàn chài nao núng cùng với bàn chải cứng để điều khiển pads chà sàn ướt , khô , hoặc ẩm. Thảm có xác xuất được phun hóa chất làm sạch trên bề mặt hoặc miếng pad được xen vào dung dịch giặt thảm sau thời gian ấy vắt nhẹ trước khi đặt pad dưới máy chà sàn. Nhà sàn xuất Thảm lớn nhất thế giới Shaw Industries khuyên không nên sử dụng phương pháp này đặc biệt đối với sợi thảm dễ đứt gãy. Phương pháp này bị giới hạn khả năng loại bỏ bụi đất trong thảm , mà lại để lại nhiều hóa chất trên bề mặt thảm vì nó không thực hiện một quá trình phun hút thực sự. Chính vì vậy nó cũng nhanh chóng bị tái bẩn trở lại. Một gây thiệt hại của phương pháp này nữa đó là việc bonnet quay trọng có xác xuất làm hỏng sợi thảm , làm rối thảm và tạo ra các vùng xoáy thảm trông khác biệt so với khu thảm bên cạnh. Đối khi , nước carbon hóa sử dụng trong phương pháp này làm cho chất bẩn bám vào thảm chắc hơn. Nhưng công ti sử dụng phương pháp giặt thảm này thường dọa người tiêu dùng rằng phương pháp phun hút sẽ làm hỏng thảm của họ. Tuy nhiên những nhà sinh sản thảm lớn trên thế giới thường không khuyên sử dụng phương pháp này.

3. Hot water extraction or warm water extraction or steam cleaning ( “External Extraction”

phương pháp giặt thảm “phun hút nước nóng” , “phun hút nước ấm” hay “vệ sinh bằng hơi nước” là phương pháp giặt thảm đưa lại hiệu quả tốt nhất theo các nhà sinh sản thảm gần đây. Các nhà sinh sản thảm và sợi thảm gần đây đều khuyên dùng phương pháp này. Phương pháp giặt thảm này được xếp đặt vào nhóm “làm sạch sâu”. Những phương pháp làm sạch khác chị là phương pháp “làm sạch nhẹ” , “làm sạch tạm” hay “vệ sinh trên bề mặt” vì chưng chúng chẳng thể làm sạch hết bụi bẩn sâu trong từng sợi thảm. Hơn nữa , các phương pháp khác để lại một lượng lớn hóa chất giặt thảm còn lại sau khi giặt. Một đôi nhà sinh sản thảm lớn trên thế giới cũng khuyên sử dụng phương pháp giặt thảm phun hút để bảo trì thảm của họ. Phương pháp giặt thảm này thường được làm gọi là giặt thảm hơi nước do sử dụng một lượng nước nhỏ xịt lên bề mặt thảm để đẩy bụi ra ngoài , sau thời gian ấy hút tức thì bởi hệ thống giao thông hút đặt trước vòi xịt. Quy trình của phương pháp giặt thảm này là phun dung dịch nước , hóa chất vào trong sợi thảm sau thời gian ấy hút nước và bụi bẩn với một thiết bị hút mạnh mẽ và tăng chứa. Điều này có xác xuất thực hành từ một ôtô đặt bên ngoài công trình chỉ có các thiết bị hút , xử lí bề mặt mang vào bên trong , hoặc với các thiết bị nhỏ gọn cầm tay có xác xuất mang vào trong văn phòng hoặc gia đình. Về ý kiến sức khỏe , ôtô đặt bên ngoài sẽ phù hợp hơn do khí bẩn và hơi nước ẩm sẽ được mang ra ngoài nhà mà không bị tù đọng trong nhà. Hơn nữa , ôtô có xác xuất mang được thiết bị mạnh mẽ hơn rất nhiều so với các thiết bị cầm tay , mạnh mẽ hơn “một năm do đó nó sẽ bị lãng quên” giặt thảm sạch hơn và khô nhanh hơn.

tần số vệ sinh thảm

Thảm nên được làm sạch trước khi nó quá bẩn , vệ sinh sớm sẽ dễ dàng và thành công hơn. Tránh việc để thảm quá nhiều bụi bẩn có xác xuất khiến nó bị hỏng không có cách nào phục hồi. Thảm nên được giặt định kỳ 12-18 tháng nước phụ thuộc và sự đi lại và các hoạt động trên thảm và tùy vào thảm đó là sáng hay tôi màu. Các nhà sinh sản thảm khuyên rằng nêu thuê lao vụ giặt thảm chuyên nghiệp của các cong ty ve sinh cong nghiep thay vì bạn tự thực hành vì bạn có xác xuất làm tấm thảm thân yêu của bạn như làm thảm ngả màu vàng , làm thảm bị ướt quá mức , dư thừa hóa chất giặt thảm , bị tái bẩn bụi đất.

Chi tiết http://tktg.vn/dich-vu/dich-vu-giat-tham-van-phong/

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.