cách tiêu trừ vết bẩn bám chặt trong sàn

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chúng tôi gợi ý bạn xử lý vết bẩn khó chịu ở sàn nhà

sàn nhà là nơi mà chúng tôi tiếp xúc hàng tháng , nơi luôn luôn bị dơ và xuống cấp nhất trong nhà. Với văn hóa Việt , sàn nhà không chỉ là nơi làn da chúng tôi tiếp xúc hàng ngày mà đây còn là nơi diễn ra những bữa cơm thân mật , những buổi họp mặt ấm cúng. Bởi vậy , việc  giữ sạch sàn nhà Ấy là giúp chúng tôi môi trường an toàn , tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong Nhà ở. Gia chi dĩ , một nền nhà sạch bong , sáng bóng và mát dịu hương thơm sẽ tạo được ấn tượng về sự chỉnh tề , gọn ghẽ của chủ nhân.

Nhưng sự thật sàn nhà là dễ bị xuống cấp nhất trong các bề mặt nội thất. Bởi vậy , để sàn luôn mới và bền đẹp cần phải biết vệ sinh đúng cách. Mỗi một sàn nhà làm bằng chất liệu khác nhau đòi hỏi thể cách làm vệ sinh và bảo trì tương ứng để đạt công hiệu và giữ độ bền của sàn.

sango

Nguyên tắc làm sạch sàn nhà

– quét dọn thường xuyên: Các viên sỏi nhỏ , bụi bẩn và các chất mài mòn khác từ giầy dép rất dễ dính lên sàn nhà , làm xước sàn nhà và khiến nó không còn bóng sáng. Bạn có khả năng dùng máy hút bụi hoặc chổi mềm để làm sạch bụi bẩn bám trên sàn nhà.

– Nguyên tắc đi hàng đầu khi gột rửa sàn gạch là phải làm sạch ngay các vết bẩn khi chúng mới Lộ rõ ra , tránh để đến khi chúng bị khô lại , đóng cục. Vì nếu để lâu , những vết bẩn này sẽ ăn vào chất liệu sàn , rất khó chùi sạch hoặc có chùi sạch cũng khiến sàn bị trầy xước.

–  Trước khi dùng các mẹo gột rửa phải làm ướt gạch bằng nước sạch và lau rửa lại sau khi đã tẩy xong.

– Chỉ lau bằng nước không đủ sạch cho sàn nhà. Trên thực tế , bụi bẩn , vi khuẩn , vi trùng , thức ăn rơi rớt trên sàn nhà… là những thứ khá “cứng đầu” mà chỉ nước thôi không thể làm sạch được. Chưa kể là , vì tiết kiệm nước , nên đôi khi còn tận dụng nước xả đồ , hoặc những nguồn nước không sạch khác để lau nhà. Ngay trên sàn nhà , nơi các mối nối những viên gạch lót sàn lại với nhau là nơi các vết bẩn thường đọng lại nhiều nhất , và cũng là nơi khó chà rửa. Bởi thế , chỉ nước thôi chắc chắn không thể lau sạch sàn nhà.

–  Xà phòng làm cho sàn nhà phai màu và mất đi độ bóng đẹp. Thành phần của xà phòng có chứa hóa chất gột rửa , nên chắc chắn sẽ giúp sàn nhà phần nào sạch hơn. Tuy nhiên , nước xà phòng Trái hoàn toàn với nền gạch , dễ khiến gạch mất đi độ bóng đẹp hoặc phai màu song trơn trợt. Thêm vào đó , nước xà phòng thường có độ “nhớt” cao và dồi dào bọt , nên sau khi lau xà phòng , việc lau lại Hai ba lần bằng nước để làm sạch hoàn toàn cũng không phải là chuyện dễ.

Một số mẹo đơn giản

1. Cách lau chùi sàn bếp

– Đối với những nơi bám đầy dầu mỡ , bạn không nên lau nước trước mà hãy dùng bột mì , hay bột gạo có sẵn rắc lên hững chỗ đó để thấm hút dầu mỡ. Sau đó , bạn dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên , quét đi , và lau sạch lại bằng nước lau sàn bình thường.

– Với vết rỉ sét mờ thì chỉ cần đổ nước giấm trắng lên , dùng giẻ chà đi. Nếu vết bám lâu ngày , dùng luôn miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ sét rồi lau sạch lại.

2. Làm sạch rỉ sắt trên sàn buồng tắm

Với phòng tắm thường bị đọng nước lâu ngày hoặc sàn bị nước đóng phèn , khoáng sắt , có khả năng đổ tro bếp lên , đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều , để 5 phút , rồi dùng bàn chải chà mạnh. Vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn , thấm đều lên mặt sàn , để chừng 15 phút rồi lau sạch. Với những vết cặn bám vào kẽ , sàn , hay bề mặt men sứ thì có khả năng dùng chút vôi ăn trầu và nước oxi già để chà rửa. Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng , hãy dùng muối , giấm pha nước soda để chà rửa. Cách này có khả năng áp dụng cho bề mặt men sứ trong nhà.

3. Tẩy vết bẩn sàn gạch

– Với vết ố sàn gạch , thường do đọng nước lâu ngày , bạn có khả năng đổ tro bếp lên , đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều ra , để 5 phút , rồi dùng bàn chải chà rửa mạnh tay. Sau đó chà rửa lại thông thường. Nếu vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn , thấm đều lên mặt sàn , để chừng 15 phút rồi lau sạch lại là ổn.

– Với những vết cặn bám kẽ trên sàn , hay bề mặt men sứ thì có khả năng dùng chút vôi ăn trầu và nước oxy già để chà rửa.

– Với gạch cẩm thạch bạn sử dụng oxy già , sau đó dùng thuốc đánh bóng để đánh.

– Với gạch hoa , gạch tráng men bạn lấy khoai tây sống giã nhỏ , cho vào túi vảo rồi chà hoặc lấy chanh chùi lên chỗ ố , đánh lại bằng dầu hỏa ( dầu hôi ).

– Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng , hãy dùng muối , giấm pha nước soda ( tức nước khoáng ) để chà rửa. Cách này có khả năng áp dụng cho bề mặt men sứ trong nhà và vết bẩn khó chùi

– Với vết rỉ sét mờ thì chỉ cần đổ nước dấm trắng lên , dùng giẻ chà đi. Nếu vết bám lâu ngày , dùng luôn miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ sét rồi lau sạch lại.

– Nhựa , sơn , hay xi , nhớt xe rớt trên sàn , ta có khả năng dùng giẻ thấm xăng để chà. Muốn làm mất mùi xăng hôi thì lau lại bằng nước lau sàn có hương thơm.

– Sàn gạch bóng dễ nhìn thấy vết xước do giày cao gót hay kéo xê xích vật nặng làm trầy. Ta có khả năng dùng gôm để tẩy , sau đó quét lau lại.Cách này chỉ dành cho diện tích nhỏ. Với diện tích rộng , bạn có khả năng dùng nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước , lốt ố. Sau khi tẩy sạch vết xước xong , để khô sàn rồi dùng sáp nến xoa lên , sẽ giữ sàn sạch đẹp lâu hơn.

4. Với sàn gạch hoa cũ bị mờ xỉn

Lau sạch nhà bằng nước , đặt khô. Trộn bột mì , bột gạo với dầu ăn , giống như nhào bột làm bánh vậy , bọc vào một miếng giẻ và chà miết cho bóng. Để qua một vài tiếng , sau đó lau lại bằng nước lau sàn thông thường. Cách này áp dụng cho các sàn gạch men , gạch đá , mặt cẩm thạch cương…

5. Với sàn đá mài hoặc xi măng

Dù là nguyên liệu rẻ tiền và ít thấy hiện tại khi xây nhà mới nhưng thật ra khả năng tạo nên chất cảm và kiểu phối màu của loại sàn này khá phong phú. Nếu được láng loại xi măng tốt , không thấm nước thì việc gìn giữ nó sẽ khá dễ dàng , chỉ Cần thiết cây lau sàn bằng mút mềm là ổn. Cũng có khả năng tự láng lại sàn nhà nếu lớp xi măng quá cũ , bị gồ ghề hay bị sờn tróc.

luôn luôn lau chùi sàn xi măng , đá mài bằng nước hoặc xà phòng , không nên sử dụng chất gột rửa có màu , bởi bề mặt xi măng sẽ bị thấm và mau chóng loang màu. Trước khi lau sàn , nên quét kỹ hoặc dùng chổi có gắn mút để làm sạch những vết bẩn và cát , cách này giúp mặt sàn luôn mới và ít bị trầy xước. Sàn nhà bếp với xi măng thông thường hoặc là dính dầu mỡ trong lúc chùi sàn chúng tôi rót 1 quá ít giấm ăn lên rồi sử dụng khăn lau chùi nhà cọ mạnh Hai ba lần , vết bẩn có khả năng đã sạch sẽ bóng. Bạn cũng có khả năng phối hợp muối , giấm pha nước soda để chà rửa.

6. Xóa bỏ mọi vết bẩn với sàn gỗ

hiện tại , sàn gỗ càng ngày càng trở thành tuyển trạch quyến rũ đối với nhiều gia chủ. Nhưng không phải Tiếng tăm tốt cách vệ sinh sàn gỗ sáng bóng và ít tốn kém. Với sàn nhà lát gỗ , nên dùng chổi mềm và lau bằng vải mềm với nước lau vắt thật ráo. Nếu sàn bị trầy xước nên lau khô ngay tức khắc để chúng không bị thấm. Không sử dụng các loại hoá chất như amoniac , chất clo để tẩy mặt sàn vì sẽ tạo phản ứng bề mặt gỗ gây ra hỏng hóc. Tránh để vật dụng nặng hoặc có chân nhọn , cứng lên mặt sàn nếu không có miếng lót mềm bên dưới.

Để làm sạch sàn bạn dùng nửa ly dấm trắng pha với 3 lít nước ấm để tạo ra một dung dịch gột rửa. Dùng miếng mút lớn thấm dung dịch vắt thật khô để lau sàn. Có một cách đơn giản nữa là dùng 10 túi trà và 2 lít nước sôi. Thả túi trà vào nước và đợi khi nước chỉ còn ấm , dùng mút thấm nước trà để lau sàn , bạn sẽ có sàn nhà sạch bóng.

7. Sàn granite

granite mang lại sự sang trọng và quyến rũ nội thất.  Xu hướng xây dựng dùng granite lót sàn  đang càng ngày càng nở rộ tại Việt Nam. Một trong những Chỗ tốt của sàn đá là chi phí bảo dưỡng thấp , tuy nhiên bạn cũng cần biết một số mẹo vặt này để giữ cho sàn nhà của bạn luôn đẹp nhất. Khi lau nhà hằng ngày không nên dùng nước xà phòng , dễ làm hỏng bề mặt sàn gạch song trơn trợt , lau sàn luôn luôn với nước lau chuyên dùng sẽ giúp sàn nhà lát đá sáng bóng.

granite cứng hơn cẩm thạch và đá cát kết nên có độ bền cao hơn. Dù cho vậy tất thảy đều bằng đá thiên nhiên nên chúng luôn có những vết rạn lớn nhỏ trong phân bố , vì tếh nên tránh làm rơi những vật cứng hoặc gây chấn động mạnh. Những hoá chất có tính bào mòn như axit , acetol có khả năng làm hỏng bề mặt đá. Granite và cẩm thạch nói chung thừa thãi loại , bởi thế nếu muốn dùng những chất gột rửa đá để làm cho mặt sàn sáng bóng hơn thì nên cẩn thận , có khả năng dùng thử một lĩnh vực nhỏ trên mặt sàn nhà , nếu thấy an toàn sau 24 tiếng đồng hồ thì hãy nối tiếp dùng lan rộng cả mặt sàn.

granite cũng dễ bị thấm nước qua các vết rỗ nhỏ li ti trên mặt đá. Đây là những đường dẫn khiến măt sàn bị ngấm và có cảm giác Màu sắc lẫn lộn. Từ thời gian này tránh lau sàn bằng cách đổ nước hoặc khăn ướt sũng. Trội hơn hết là dùng miếng mút hoặc giẻ lau mềm thấm nước rồi vắt ráo để lau sàn , sau đó làm khô sàn bằng quạt thổi.

Định kỳ hàng năm nên dùng lao vụ vệ sinh bảo dưỡng sàn đá để giữ mãi vẽ đẹp ngày đầu .

8. Thảm trải sàn

Thảm được nhiều chuyên viên thiết kế nội thất khuyên dùng vì nó không chỉ là phương tiện làm đẹp , trang trí cho nhà ở mà vào mùa đông chúng còn giúp đôi chân bạn tránh khỏi nền đá lạnh lẽo. Có khả năng điều kiện khí hậu nóng ẩm khiến nhiều người ngại dùng thảm , nhưng thật ra nếu bảo quản đúng cách thì thảm khá êm ái và dễ đổi thay , hợp với phòng dùng máy điều hoà.

Cách Ngày ngày chúng tôi nên làm sạch thảm bằng máy hút bụi , tránh để hoá chất hay nước rơi vãi trên bề mặt. Định kỳ từ 3 đến 6 tháng cần nhờ các dịch vụ giặt thảm văn phòng đến bảo dưỡng , làm sạch để giữ thảm luôn bền đẹp.

Để ứng phó  với những chỗ thảm mới bị ố , bạn có khả năng nhỏ vài giọt soda lên vết bẩn , lưu ý không nhỏ quá đẫm , để sùi bọt trong vài phút , sau đó xả thật kỹ bằng nước sạch. Với những vết ố lâu ngày , bạn có khả năng tự chế dung dịch làm sạch bằng 2 thìa bột giặt , 3 thìa dấm và một phần tư lít nước ấm , chỉ ngâm phần bị ố vào dung dịch này , sau khi giặt phải xả kỹ lại bằng nước.

Với những thông cáo , cong ty ve sinh TKT lạc quan bạn luôn có một sàn thật bóng đẹp. Nếu bạn có nhu cầu đánh bóng sàn đá Marble , Granite xin hãy liên quan với dich vu ve sinh cong nghiep TKT để chúng tôi tư vấn cho bạn nhé.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.