hướng dẫn con gái quy trình vệ sinh nhà cửa

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Tùy theo kinh nghiệm của mình , mỗi người có một quy trình quét dọn nhà cửa phù hợp. Với bất kỳ quy trình quét dọn vệ sinh nhà cửa nào cũng nhằm mục tiêu rút ngắn bài phát biểu thời gian làm việc , tạo cảm hứng khi làm việc. Bài viết dưới đây người giup viec nha theo giờ có khả năng áp dụng để Đạt tới mục tiêu kể trên.

Quy trình tổng quan diễn tả công việc quét dọn nhà cửa của dịch vụ giúp việc nhà theo giờ TKT

dondepnhacua
Bạn có khả năng bắt đầu việc quét dọn với phòng ngủ , phòng khách , phòng ăn , Bếp , toilet tùy theo từng điều kiện. Nhưng luôn phải theo quy tắc , trên xuống , trong Ra khỏi cửa , sạch trước , bẩn sau.

chúng tôi cùng bắt đầu với việc quét dọn phòng ngủ nhé.

Dọn phòng ngủ :

ve-sinh-phong-ngu-tkt

Gõ cửa phòng nếu cửa phòng đóng: 3 lần

sắp xếp đồ đạc vào đúng vị trí , bàn ghế để trật tự , sách báo để vuông góc , ly tách chén dĩa dơ bỏ vào bồn rửa , ngâm nước để rửa.

Trải  ga giường , mền gối xếp trật tự , áo quần máng lên móc áo cho vào tủ , áo quần dơ cho vào giỏ để mang đi giặt.

Dọn vệ sinh  phòng khách hành lang:

ve-sinh-phong-khach-hanh-lang-tkt

Quét nhà dỡ từng vật lên quét , quét kỹ ở trong ngóc ngách , quét theo từng khu vực ấn độ dương trong nhà , quét xong hốt ngay tránh bụi bay khắp nhà. Nếu nhà có nhiều tầng thì quyết trên lầu cao xuống và mỗi tầng thang gác điều phải hốt rác.

Lau các vật dụng bằng khăn ẩm , lau hình tròn và vắt khăn thật khô , dỡ vật dụng lên và lau ở vị trí đó , lau bàn ghế , quạt , ti vi bằng khăn khô nếu bàn ghế bằng gỗ. Nếu lau bằng khăn ẩm thì phải dùng nước ấm để dễ dàng bốc hơi , lau công tắc điện , thành giường, lau kính bằng nước rửa kính , lấy nước rửa kính xịt vào khăn cotton ( nếu bằng vải bao gối cũ càng tít vì không có bụi ) và thấy hơi ẩm lau hình tròn trên kính.

Dọn vệ sinh khu vực ấn độ dương bếp ăn:

ve-sinh-nha-bep-tkt

Rửa chén ở bồn và lau bếp sạch sẽ bằng hóa chất dành cho Bếp. Sau đó lau lại Hai ba lần bằng khăn ẩm , sắp xếp ly tách cho vào kệ thây , khăn dơ thì lấy xà phòng giặt rồi vắt khô phơi lên giá , rửa bồn rửa chén lại bằng xà phòng cho sạch.

Gom rác tất thảy lại và đem ra khu vực ấn độ dương đổ rác.

Dọn nhà toilet:

ve-sinh-toilet-tkt

Chà bồn rửa mặt bằng nước rửa đa năng hoặc nước lau sàn đậm đặc , miếng cước phải mềm , rửa hình tròn  sau đó rửa lại bằng nước ấm và sau rốt dùng khăn ẩm lau lại  cho khô. Tất thảy các vật dụng trong phải tắm điều phải lau và nhấc lên lau ở vị trí đó và để lại ở vị trí cũ xếp cho hợp lý.

Nếu bồn tắm đứng bằng kính thì lấy miếng cước mềm chà kính với nước rửa kính pha loãng. Sau đó rửa bằng nước nóng và lau khô bằng khăn cotton. Và vách tường thì dùng xà phòng hoặc nước rửa đa năng bỏ vào miếng cước mềm và cọ lên tường , rửa lại bằng nước. Những kẻ tường thì phải lấy vật nhọn giống như chiếc đủa tì sát vào thì sẽ sạch. Sau đó chà sàn tắm bằng nước xà phòng có pha ít Javel để có khả năng tẩy sáng gạch. Dọn nắp thoát nước nếu có thấy tóc hoặc chất dơ khác , dùng cây đủa hoặc đeo bao tau lấy ra để không bị nghẹt cống. Chà bồn vệ sinh ( khi lúc vào nhà tắm thì phải đổ Vim  vào ngâm trước ). Dùng miếng rửa cước mền bỏ nước rửa đa năng vài chà từ bồn cứa nước sau đó nắp bàn cầu , bộ ngồi , bồn vệ sinh… hai con ốc ở mép bồn vệ sinh , mép bồn vệ sinh  dùng cây cọ bàn cầu chà sát vào mép bồn để những chất bẩn bung ra sau đó vệ sinh ở lỗ bàn cầu dùng nước rửa sạch và lấy khăn khô đánh bóng sau lại và lau sàn nhà tắm bằng khăn khô 1 lần nữa.

Dọn tổng vệ sinh lại:

Lau nhà từ lầu trên cao xuống nếu nhà nhiều tầng , phải thay nước liên tục ở mỗi tầng. Và trước khi lau thang gác phải lau tay vịn trước để tránh khi lau tay vịnh sau bụi sẽ sớt lại thang gác. Lau nhà ngang theo hình số 8 để có khả năng gom tóc và những chất dơ khác vào 1 chổ. Phải nhất ghế và vật dụng lên để lau rồi bỏ lại vị trí cũ.

Với Quy trình quét dọn nhà cửa này , lạc quan những người giúp việc nhà theo giờ TKT có khả năng áp dụng tốt để nâng cao chất lượng lao vụ , tạo sự chuyên nghiệp và nâng cao công hiệu công việc.

Chi tiết xin đọc thêm dịch vụ giúp việc nhà theo giờ TKT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.