nói phét đức tính xấu nhất của người giúp việc nhà

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nhân ngày lễ nói láo 1-4 , công ti lao vụ giúp việc nhà theo giờ TKT xin chúc Quý Khách Hàng có những giây lát một tinh thần tốt với bằng hữu , cộng sự , người nhà , gia đình…

Cùng dịp này công ti lao vụ giúp việc theo giờ TKT cũng mong muốn chia sẻ đến những người giúp việc về chủ đề “nói dối” và góc nhìn về vấn đề “nói dối” và sự có tác động đến một điều gì đó của nó đến nghề giúp việc và đặc biệt là những người giúp việc chuyên nghiệp. nguoi giup viec noi doi

Hình ảnh minh họa: nói láo đức tính xấu nhất của người giúp việc

một tẹo thông tin về ngày lễ “nói dối” hay “cá tháng tư” hay 1-4 có khả năng bạn chưa biết.

Ngày cá tháng tư , còn làm gọi là ngày nói láo , là ngày hội một tinh thần tốt , hấp dẫn đối với những người nghịch ngợm và hí hước. Ngày 1 tháng 4 là ngày được chú ý ở nhiều nước. Đây là ngày mà bằng hữu có khả năng bị lừa hoặc chơi xỏ mà không sợ bị giận hay bị đánh. Cá tháng tư dù không phải là ngày nghỉ lễ chính thức nhưng vẫn được rất nhiều nước tổ chức kỉ niệm hàng năm vào đúng ngày 1 tháng 4 , bằng cách tung nhiều đồn đại hoặc nói xạo , nói đùa về rất nhiều chủ đề khác nhau nhằm tạo niềm vui hay trêu chòng ai đó. Những tin giả sử thế thường được tung ra trong cả ngày 1 tháng 4 ở hồ hết các nước như Hoa Kỳ , Pháp , Ireland , … trong khi một số quốc gia khác nó phải được kết thúc vào Đúng trưa như Anh , Canada , Úc , New Zealand.

Lịch sử ngày nói dối:

hồ hết Quần chúng đều tin rằng ngày Cá tháng Tư Lộ rõ ra từ những năm 1500s , khi Giáo hoàng Gregory XIII đưa ra hệ thống giao thông tính ngày dương lịch hiện nay. Vào năm 1562 , Giáo hoàng Gregory XIII ( 1502 – 1585 ) đã quyết định dời đổi ngày đi hàng đầu của năm mới từ ngày 1/4 sang ngày 1/1. Tuy nhiên , vì những lý do nào đó , một số người đã không biết được tin này và họ tiếp tục tổ chức hoạt động ăn mừng năm mới theo lịch cũ như mọi khi. Những người khác khi biết được điều này đã lém lỉnh trêu đùa gọi ngày 1/4 năm đó là “ngày nói dối”. Cũng từ đó , cái tên “Cá tháng Tư” hay “ngày nói dối” chính thức xuất hiện.

Trở lại với bài viết góc nhìn: “NÓI DỐI ĐỨC TÍNH XẤU NHẤT CỦA NGƯỜI GIÚP VIỆC”

1. Những người giúp việc thường nói láo những gì?

Người giúp việc hay nói láo những gì? Và tại sao họ làm vậy?

 • Họ thường nói láo về nghề nghiệp của họ. Họ thường không nhận mình đi làm giúp việc nhà , đi làm osin , họ thích nói đi làm việc vặt văn phòng , việc vặt công ti hơn. Tại sao?

  • Điều này là do họ vẫn chưa nhận thức đúng về nghề nghiệp , nghề giúp việc. Họ vẫn chưa hiểu được rằng , giúp việc cũng giống như bao nghề nghiệp khác , đều đáng được quý trọng và được để ý như nhau. Dù cho là bác sỹ , giáo viên , bác sĩ , công nhân , kỹ sư , bảo vệ… thì cũng là lực lượng cần lao , và được đồng đẳng giai cấp. Thực tình , để là một người giúp việc chuyên nghiệp , thì thực sự khó , đòi hỏi phải trau dồi về nghề nghiệp , tín ngưỡng. Ở các nước phát triển , những người giúp việc chuyên nghiệp có lương cao hơn bác sỹ , giáo viên.

  • Một căn nguyên không nhỏ , từ thái độ hoài nghi để ý và đánh giá về nghề giúp việc chưa thực sự công bình và tương xứng với đóng góp của nghề này.

 • Họ thường nói láo về Thân phận , ốm đau , chuyện gia đình… để được nghỉ phép , nghỉ ốm với tần suất… thường xuyên. Và nghỉ việc đột xuất. Tại sao?

  • có khả năng lý giải điều này là do bản thân những người làm nghề này , chỉ coi giúp việc là một nghề tạm , thiếu kỷ luật nghề nghiệp , thậm chí có nhiều người thiếu lòng tự trọng.

  • hơn nữa , nếu gia đình tự thuê , thì thường không có giao kèo , thiếu chế tài xử phạt , thiếu biện pháp phòng ngừa và xử lý.

  • Một mặt khác , một số gia đình đề nghị làm việc cả 365 ngày , mà không có ngày lễ , nghỉ phép cho người giúp việc , cũng dẫn đến tình trạng trên.

 • nói láo đến mức lường đảo. Một hình thức hay gặp nhất đó là xin ứng lương trước , để về quê , hoặc có việc gia đình rồi… nghỉ luôn. Thậm chí một số gia đình còn thương cho ứng trước 3-4 tháng để về lo việc nhà. Tại sao?

  • Những người giúp việc kiểu này không nhiều , nhưng không phải là không có. Số ít này do trong tính cách có sẵn lòng tham , gặp hoàn cảnh thuận lợi , dẫn đến nói dối… và khi giá trị lớn dẫn đến lường đảo. Và khi số tiền hơn 2 triệu đồng , họ hoàn toàn có khả năng bị luật pháp khởi tố.

  • Một phần do gia đình đã quá tin người và thiếu cẩn thận.

nói láo chính là tính cách xấu nhất , đáng lên án nhất của người giúp việc. Tuy chỉ rơi vào một số ít người , nhưng làm có tác động đến một điều gì đó đến hình ảnh của người giúp việc , nghề giúp việc chuyên nghiệp. Nó vi phạm trầm trọng tín ngưỡng nghề nghiệp và nhân cách cá nhân chủ nghĩa. Nó làm cho cả từng lớp để ý không tốt nghề người và nghề giúp việc.

Nếu bạn là một người giúp việc hoặc mong muốn trở nên một người giúp việc chuyên nghiệp , thì việc đi hàng đầu và tiên quyết là bạn phải là một người thật thà.

2. Giải pháp nào để người giúp việc thôi “nói dối”?

Để tránh gặp phải những điều nói láo từ những người giúp việc , một giải pháp mới cho gia đình bạn đó là sử dụng giúp việc nhà theo giờ chuyên nghiệp. Một cách mới , giải pháp mới chuyên nghiệp cho cuộc sống hiện đại.

TKT là một trong các công ti tiền phong và đi hàng đầu về giúp việc nhà theo giờ chuyên nghiệp . Bạn có khả năng

Một lần nữa , nhân ngày cá tháng tư , chúc những người giúp việc có cái nhìn đúng hơn về nghề nghiệp của mình và hãy luôn nhớ rằng: “Nói dối là đức tính xấu nhất của người giúp việc”. Chúc các bạn thành công và có thật nhiều hạnh phúc.

Xem thêm tại được link video sau: giúp việc nhà theo giờ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.